Những điều cần biết trước khi xây nhà

Xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi con người vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức trong một khoảng thời gian dài. Vậy chúng ta cần phải biết những gì trước khi xây nhà?

Những điều cần biết trước khi xây nhà

 

1. Tổng mức đầu tư

nhung dieu can biet truoc khi xay nha

 

- Mức đầu tư là yếu tố quyết định cho quy mô công trình của bạn, tại thời điểm này nếu bạn tự xây dựng thì khoảng 5.500.000đ/1m2. Vậy diện tích nhà bạn nhân với số tầng dự kiến xây nhân với đơn giá nêu trên bạn sẽ tính được số tiền cần chuẩn bị.

2. Thủ tục pháp lý

nhung dieu can biet truoc khi xay nha1

 

- Giấy phép xây dựng thông thường sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng, vì thế việc này bạn cần có kế hoạch từ trước, nếu bạn có ý định giao luôn cho nhà thầu xây dựng thì khá là đắt đỏ đấy, đôi khi năng lực nhà thầu hạn chế còn thể làm ảnh hưởng đến việc xây nhà của bạn.

3. Giữ quan hệ tốt với các hộ liền kề

nhung dieu can biet truoc khi xay nha2

 

- Bạn nên gìn giữ mối quan hệ với hàng xóm láng giềng, vì việc xây nhà không thể tránh được bụi bậm và tiếng ồn. Vẫn biết ai rồi cũng có lúc xây nhà, nhưng nếu không khéo léo để mất lòng hàng xóm thì việc xây nhà của bạn sẽ vất vả hơn nhiều đấy.

4. Kiểm tra tình trạng bền vững của các hộ liền kề

nhung dieu can biet truoc khi xay nha3

- Đây là việc làm khá quan trọng, nếu chất lượng nhà liền kề với công trình của bạn có dấu hiệu nứt hoặc xuống cấp. Việc của bạn lúc này là mời 1 nhà thầu có kinh nghiệm đến đánh giá và chụp ảnh hiện trạng làm căn cứ đàm phán trong trường hợp sảy ra sự cố.

5. Chọn ngày động thổ

nhung dieu can biet truoc khi xay nha4

 

- Bạn nên xem ngày động thổ trước để có đủ thời gian chuẩn bị các công việc như tìm chỗ ở tạm thời trong quá trình thi công, tìm nhà thầu xây dựng trọn gói có uy tín thực hiện việc xây nhà của bạn.

 

>>LỰA CHỌN MÓNG NÀO TỐT NHẤT KHI LÀM NHÀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
0979 575 616