Xây Nhà Trọn Gói và những điều chủ đầu tư cần biết

Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà cửa thì những lưu ý khi xây nhà trọn gói dưới đây mà Nhà Đẹp Nhà Xinh chia sẻ thực sự là những điều tuyệt vời và cần thiết nhất.

Xây nhà trọn gói hiện nay trở thành một trong những dịch vụ phổ biến, được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng. “Chìa khóa trao tay” cũng chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng khi chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của mình. Đặc biệt là trong những điều kiện xây dựng hiện đại như hiện nay, sự bận rộn của nhiều gia đình khiến cho dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng trở nên phát triển.

Với những ưu điểm của nó, dịch vụ thi công nhà trọn gói đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, chủ đầu tư khi lựa chọn cũng cần tham khảo một số những lưu ý khi xây nhà trọn gói. Đây sẽ là những kinh nghiệm, điều kiện để giúp bạn có được những không gian sống tối ưu nhất.

I. Xây nhà trọn gói là gì?

Thuật ngữ xây nhà trọn gói không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta khi tiến hành thiết kế và chuẩn bị xây dựng nhà ở. Đây được coi là một hình thức giao khoán trọn gói từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư xây dựng cho một đơn vị nhà thầu thi công nào đó. Nhà thầu đó sẽ đóng vai trò trong việc xây dựng, đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công toàn bộ công trình hay ngôi nhà của bạn. Hình thức xây nhà trọn gói hay chìa khóa trao tay cũng tương tự như nhau. Khi sau quá trình thi công, hoàn thiện và nghiệm thu bạn chỉ cần mang đồ tới ở.

xay nha tron goi va nhung dieu chu dau tu can biet

Xây Nhà Trọn Gói - Chìa Khóa Trao Tay

 

Hoặc ở một số công trình nhận xây nhà trọn gói từ ngoại thất đến nội thất bên trong. Thì bạn chỉ cần về ở trong ngôi nhà của mình mà chẳng cần phải mang theo bất cứ đồ gì tới cả. Vì toàn bộ ngoại thất- nội thất đã được thi công hoàn thiện một cách trọn gói.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ có ở các thành phố lớn, khi cuộc sống, nhịp sống con người diễn ra nhanh chóng và nhộn nhịp, mà ngay cả với ở những khu vực nông thôn, thì dịch vụ xây nhà trọn gói cũng ngày càng trở nên phát triển và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Rất nhiều đơn vị, nhà thầu uy tín cũng cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Chính vì thế, khi tiến hành lựa chọn và sử dụng, bạn cũng cần lưu ý khi xây nhà trọn gói rất nhiều.

II. Ưu điểm của việc xây nhà trọn gói

Sử dụng dịch vụ thi công, xây nhà trọn gói hiện nay không còn xa lạ đối với cuộc sống hiện đại. Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn có thể thấy rõ ràng được một số những ưu điểm dưới đây so với việc bạn tự thi công:

Thứ nhất: Ưu điểm khi xây nhà trọn gói đầu tiên đó là việc tiết kiệm thời gian

- Khách hàng sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thường khá bận rộn với công việc. Và việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chính là giải pháp tuyệt vời giúp cho bạn tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất.

Thứ hai: Chi phí xây dựng, tiền bạc rõ ràng, phân minh

- Nếu như bạn tự xây nhà, tự thi công và giám sát thì bạn sẽ phải tính toán và cân nhắc rất nhiều. Chính vì thế, mà lựa chọn giải pháp xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tính toán được chính xác chi phí. Và đương nhiên, sự phân minh, rõ ràng trong việc sử dụng và tận dụng những khoản chi phí cũng giúp cho chủ đầu tư có thêm được lòng tin từ phía chủ đầu tư.

nhung luu y khi xay nha tron goi

Ưu điểm của việc xây nhà trọn gói

 

Thứ ba: Đảm bảo tính minh bạch trong thi công và giám sát công trình

- Những điều khoản trong hợp đồng thiết kế và thi công rõ ràng, mạch lạc cũng giúp bạn nhận định, định hướng được một cách rõ ràng. Hạn chế được tối đa việc phát sinh chi phí xây dựng cho công trình này.

Thứ tư: Đảm bảo được yêu cầu về kĩ thuật, thẩm mỹ của công trình

Tuân thủ đúng với bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế thi công công trình cũng sẽ được đảm bảo khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công, xây nhà trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi xây dựng toàn bộ công trình. Việc đảm bảo được tính thẩm mỹ, cùng những yêu cầu kĩ thuật khi thi công, xây dựng được tối ưu khi bạn sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói. Đây chính là ưu điểm quan trọng khi bạn lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

xay nha tron goi va nhung dieu chu dau tu can biet

Xây nhà trọn gói: Đảm bảo được yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ của công trình khi tuân thủ đúng theo bản vẽ thiết kế

 

Thứ năm: Giúp bạn thoải mái đầu óc, không lo lắng quá nhiều trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng một công trình

- Không thể phủ nhận rằng, quá trình chuẩn bị xây dựng và thi công, cùng với khoảng thời gian xây dựng dài khiến cho chủ đầu tư thực sự lo lắng, thậm chí là mất ăn mất ngủ để tính toán, xây dựng.

- Vì thế, việc lựa chọn phương án thi công xây nhà trọn gói chính là điều kiện cơ bản để giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp. Việc giao khoán toàn bộ quá trình xây dựng cho đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ giúp cho bạn được thoải mái đầu óc, đỡ âu lo.

Chính bởi những ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thi công và xây nhà trọn gói trên đây, mà ngày càng nhiều chủ đầu tư sử dụng dịch vụ này.

III. Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói mà chủ đầu tư cần biết

Thứ nhất: Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế

nhung luu y khi xay nha tron goi

Chuẩn bị kĩ hồ sơ thiết kế khi Xây Nhà Trọn Gói

 

- Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế. Đây là yêu cầu đầu tiên để bạn có thể đưa ra để có được một không gian kiến trúc mang đậm giá trị thẩm mỹ và đảm bảo được công trình thi công với chất lượng tốt nhất.

- Hồ sơ thiết kế có thể được bạn thuê ở một đơn vị thiết kế nào đó, hoặc cũng có thể là chính nhà thầu xây dựng đưa ra để bạn tham khảo và xét duyệt. Bạn cần phải chuẩn bị thật tốt hồ sơ thiết kế để đảm bảo về mặt kĩ thuật, cũng như các yêu cầu về kiến trúc, hay giá trị thẩm mỹ của một công trình nhà ở như thế nào. Một hồ sơ thiết kế được chuẩn bị kĩ lưỡng và chi tiết sẽ đem đến cho bạn những giá trị tối ưu nhất. Đồng thời, việc chuẩn bị kĩ hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn dự tính được tương đối chính xác các khoản chi phí, tránh được việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng sau này.

- Hồ sơ thiết kế cũng sẽ giúp cho nhà thầu xây dựng cam kết được chất lượng công trình. Và là cơ sở để đưa ra những hợp đồng thiết kế, thi công có hiệu lực.

Thứ hai: Tham khảo từ những công trình có diện tích và vị trí tương tự

- Đây là một trong những kinh nghiệm hữu ích và hiệu quả trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói bạn nên biết. Những công trình có diện tích và vị trí tương tự đã được thi công trọn gói và hoàn thiện xong sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết về việc xây nhà trọn gói của mình cần những yêu cầu và lưu ý gì.

- Những kinh nghiệm thi công, thực hiện từ người đi trước chính là bài học bổ ích dành cho bạn khi tiến hành thi công, hay lưu ý khi xây nhà trọn gói. 

Thứ ba: Dự tính chi phí xây dựng – Điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

xay nha tron goi va nhung dieu chu dau tu can biet

Dự toán chi phí xây dựng Xây Nhà Trọn Gói

 

- Chi phí chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định được việc thực hiện hay hoàn thiện một công trình nhà ở, kiến trúc. Chi phí xây dựng quyết định đến quy mô, mức độ hoàn thiện, đến tính cao cấp, mức độ sang trọng của công trình đó... chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật tốt những khoản chi phí xây dựng khi tiến hành thi công.

- Thông thường, so với việc bạn tự tiến hành thi công và xây dựng công trình (tự thuê nhân công, tự mua nguyên vật liệu và giám sát) thì đương nhiên, chi phí xây nhà trọn gói sẽ cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận biết rõ được những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói để thấy được rằng, mặt dù chi phí bỏ ra cho việc thi công trọn gói là tương đối lớn, nhưng lợi ích mà nó đem lại cho chúng ta là thực sự to lớn.

Thứ tư: Bạn hãy tham khảo nhiều nhà thầu trước khi lựa chọn Xây Nhà Trọn Gói

- Trước khi tìm kiếm hay quyết định lựa chọn một nhà thầu thi công, xây dựng nhà trọn gói, điều trước tiên bạn cần làm đó là tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng. Bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin nhà thầu xây dựng trên internet, hoặc có thể là tham khảo, hỏi ý kiến từ những chủ đầu tư đã thực hiện thi công xây dựng nhà trọn gói trước đó. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng, chi phí, cũng như chất lượng của những đơn vị thi công, nhà thầu xây dựng.

- Hãy làm một vài phép so sánh và bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho phương án thiết kế và xây nhà trọn gói của gia đình mình. Càng nhiều sự tham khảo, bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn và cơ hội so sánh, đưa ra được lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất dành cho nhu cầu của gia đình và bản thân mình.

Thứ năm: Lưu ý đến hợp đồng thi công

- Sau khi bạn lựa chọn được cho mình một nhà thầu uy tín và chất lượng, thì 2 bên sẽ đi đến những thỏa thuận và kí kết.  Hợp đồng thi công có giá trị quan trọng, từ tính pháp lý, cho đến ràng buộc trách nhiệm, chi phí...

- Một số hạng mục trong hợp đồng thi công bạn nên chú ý bao gồm: Thời gian, số lượng, chủng loại vật tư xây dựng, giá thành... tất cả những yếu tố này cần được làm rõ và thể hiện được một cách rõ ràng trong hợp đồng thi công xây dựng.

- Nếu như bạn muốn khoán trọn gói xây dựng, thì bạn cần nên đăng kí, cân nhắc và cố gắng đọc hết những điều khoản trong hợp đồng thi công. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn hay những điều khoản nào không rõ ràng thì bạn cần phải làm rõ với nhà thầu xây dựng. Để có thể thỏa thuận lại.

Trên đây là những lưu ý cơ bản và cần thiết đối với khách hàng nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở trọn gói. Hãy liên hệ với Nhà Đẹp Nhà Xinh để được tư vấn dịch vụ Thiết kế nhà đẹp - Xây nhà trọn gói của chúng tôi nhé.

 

>>NGUYÊN NHÂN TƯỜNG NHÀ BỊ NỨT NGANG VÀ HỆ QUẢ CỦA NÓ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
0979 575 616