Những điều cần biết khi xây nhà vào mùa mưa

Khi xây nhà vào mùa mưa, khí hậu và thời tiết thường gây ảnh hưởng lớn đến vật tư công trình cũng như chất lượng thi công. Cùng Nhà Đẹp Nhà Xinh tìm hiểu những điều cần biết khi xây nhà vào mùa mưa nhé.

Với việc xây dựng nhà, mỗi mùa đều có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên dưới đây chúng tôi không đề cập đến việc nên xây nhà vào mùa nào, mà chúng tôi đưa đến giải pháp tối ưu nhất cho các bạn về phương án thi công móng trong mùa mưa.

1. Những nguy cơ tiềm ẩn khi thi công móng trong mùa mưa

nhung dieu can biet khi xay nha vao mua mua

 

- Nếu thi công vào mùa mưa, gia chủ sẽ đối mặt với 2 nguy cơ lớn thường trực xảy ra là Nước ngầm và nước mặt. Vậy đối với 2 tình huống này phải làm thế nào? Quả thật đây là bài toán khá đau đầu cho rất nhiều gia chủ đã liên hệ với Nhà Đẹp Nhà Xinh trong suốt thời gian vừa qua.

- Mùa mưa rơi vào tầm tháng 6 đến tháng 8 âm lịch, đây là thời điểm nhiều mưa do những cơn bão lớn tràn về. Đặc biệt với các thành phố hiện nay do hệ thống thoát nước mặt còn yếu kém dẫn đến tình trạng ngập lụt tại rât nhiều tuyến phố. Cũng chính vì thế việc xây nhà của người dân cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

- Bên cạnh đấy, do việc nước trên thượng nguồn và các thủy điện xả lũ dẫn đến việc nước ngầm tăng đột biến. Việc này gây nên tình trạng khi đào móng nước ngập sâu xung quanh móng tiềm ẩn nguy cơ hư hại nặng nề hại các hạng mục lân cận công trình đang thi công.

2. Biện pháp nào thi công móng tốt nhất trong mùa mưa?

nhung dieu can biet khi xay nha vao mua mua1

 

- Vậy việc xử lý nền móng cho các công trình dân dụng trên địa bàn thành phố phải làm thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo 1 số hướng giải quyết vô cùng quý giá như sau:

Không nên đào móng sâu hơn quá nhiều nhà hàng xóm liền kề: Phần móng thì nên nằm trong nền đất tự nhiên, tuy nhiên việc tính toán nền móng là do đơn vị thiết kế đảm nhận. Chúng tôi khuyên các bạn, chiều sâu đào móng chỉ nên bằng nhà hàng xóm liền kề, tuy nhiên chiều sâu chôn móng không nhỏ hơn 1.2m tính từ cốt mặt đường.

Đặt ga thu nước: Đối với công trình thi công vào mùa mưa, do lượng nước mặt và nước ngầm lớn như đã nêu ở trên, do đó khi thi công móng nước ngập hố móng là việc bình thường. Trong trường hợp này bạn cần đào ngay 1 hố sâu hơn đáy móng tầm 1m với đường kính khoảng 80cm, sau đó thả máy bơm tõm bơm nước liên tục ra hệ thống thoát nước chung của thành phố nhằm tránh trường hợp ngập nặng gây rút đất móng của các nhà liền kề.

Đối với công trình khi thi công móng có các công trình liền kề là nhà cấp 4 hoặc các công trình tạm móng yếu hoặc móng nông thì đặc biệt phải chú ý: Ngay khi đào móng vì lý do nào đấy mà phải đào sâu hơn móng nhà bên cạnh, khi đó sẽ xảy ra tình trạng rút cát nền nhà bên cạnh gây nguy cơ đổ sập không lường trước được. Đối với tình huống này bạn nên cho thợ xây dùng gạch xây tường đỡ móng nhà bên cạch nhằm đỡ tường nhà họ và tránh trường hợp rút hàm ếch. Hoặc bạn có thể sử dụng phương án ép cừ, tuy nhiên phương án này đắt đỏ không xử lý nhanh gọn ngay được.

- Xây nhà là việc hệ trọng, việc thi công móng khá phức tạp và gây nhiều áp lực cho gia chủ. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xây dựng thì đừng ngần ngại hãy nhâc máy gọi ngay cho chúng tôi, Xây Nhà Trọn Gói - Nhà Đẹp Nhà Xinh luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và trợ giúp bạn miên phí!

 

>>NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
0979 575 616