Nên dùng bê tông thủ công hay bê tông tươi?

Nên dùng bê tông thủ công hay bê tông tươi? Đây là câu hỏi rất nhiều gia đình đang phân vân để lựa chọn phương pháp bê tông tối ưu nhất cho công trình của mình?

Nên dùng bê tông thủ công hay bê tông tươi?

 

- Đây là câu hỏi rất nhiều gia đình đang phân vân để lựa chọn phương pháp bê tông tối ưu nhất cho công trình của mình. Hãy cùng Nhà Đẹp Nhà Xinh phân tích chi tiết ưu, nhược điểm của 2 loại bê tông để giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất nhé.

I. Bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm

nen dung be tong thu cong hay be tong tuoi

Bê tông thủ công

 

- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bê tông tươi với đủ loại giá khác nhau, trên tinh thần giá nào cũng bán. Có khi nào các bạn tự hỏi tại sao bê tông tươi lại rẻ hơn cả bê tông thủ công không? Nghe thấy tươi thì ai cũng thích nhưng nó có tươi thật hay không?

- Đơn giá bê tông tươi mác 250 hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 780.000đ – 830.000đ/1m3, ca bỡm tĩnh khoảng 2.000.000đ/1 lần đổ, ca bơm cần khoảng 2.500.000đ/1 lần đổ.

- Đối với bê tông tươi phần lớn tất cả các cơ sở sản xuất đều sử dụng bãi lớn để tập kết cát đá xi măng, và việc trộn bê tông cũng theo kiểu trộn khối lớn có quy trình giám sát đàng hoàng. Tuy nhiên câu chuyện ở đây lại là chất lượng nguyên vật liệu đầu vào khiến chất lượng bê tông không như người ta mong đợi.

- Nguyên nhân thứ nhất là đá: Đá dùng trong công tác bê tông tươi thông thường rất nhỏ chỉ từ 0.5cm – 1cm nhằm mục đích khi sử dụng máy tĩnh hoặc bơm cần cho dễ bơm. Việc này rất nguy hiểm vì do đá bé quá nên cốt liệu cứng trong bê tông không đảm bảo dẫn đến tình trạng giảm đáng kể cường độ chịu lực của bê tông.

- Nguyên nhân thứ 2 là xi măng: 100% các cơ sở sản xuất bê tông tươi đều dùng xi măng rời, không phải xi măng đóng bao như chúng ta thường thấy. Do đó việc họ dùng xi măng gì thì chỉ có họ mới biết.

- Nguyên nhân thứ 3 là cát: Thời buổi cạnh tranh nên giá nào họ cũng làm, để giảm giá thành nhiều nhà cung cấp bê tông tươi đã mua loại cát vàng non rất xấu và rất bẩn, thậm trí họ còn dùng cả cát đen. Nếu bạn không tin bạn thử dùng búa đập nhj vào góc bê tông sàn mới đổ bằng bê tông tươi xem, nó chả dễ vỡ như bánh khảo đấy thôi.

- Đấy là những khuyết điểm còn những ưu điểm của loại bê tông này phải kể đến là việc thi công rất nhanh và an toàn hơn rất nhiều so với việc đổ bê tông thủ công. Tùy thuộc vào tính chất và quy mô công trình của bạn mà lựa chọn cho phù hợp nhé.

II. Bê tông thủ công dùng sức người và trộn bằng máy trộn mini

nen dung be tong thu cong hay be tong tuoi1

Bê tông tươi

 

- Đây là loại hình đổ bê tông truyền thống, với bê tông thủ công bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng của nó vì bạn kiểm soát được 100% chất lượng đầu vào, từ cát, đá đến xi măng.

- Nhược điểm lớn nhất của loại bê tông này là những gia đình không có chỗ tập kết vật liệu thì khó làm, và đặc biệt loại này chỉ dùng cho các công trình quy mô nhỏ vì thời gian thi công lâu và khó đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.

- Nhưng nếu khi bạn chọn phương án dùng bê tông thủ công thì tôi dám cam kết với rằng lúc bạn tháo dỡ cốp pha, bê tông của bạn mới đúng nghĩa là bê tông, bề mặt rắn chắc, đanh lỳ chứ không giống như kiểu bê tông bánh khảo nêu trên đâu nhé!

 

>>HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
0979 575 616