Lựa chọn màu sơn đẹp hợp với mệnh gia chủ

Màu sơn không chỉ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và bắt mắt mà nó còn là một trong những yếu tố phong thủy giúp cho gia đình bạn êm ấm, phát đạt. Do vậy, lựa chọn màu sơn đẹp hợp với mệnh của gia chủ rất quan trọng.

I. Hướng dẫn lựa chọn màu sơn hợp với mệnh gia chủ

Lựa chọn màu sơn sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều khách hàng. Theo phong thủy, nếu chọn được màu sắc hợp mệnh của gia chủ thì có thể giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, tình cảm bền chặt, trong ấm ngoài êm.

lua chon mau son hop voi menh gia chu

 

Với mỗi bản mệnh khác nhau thì màu sắc sơn nhà hợp nhất cũng thay đổi. Theo phong thủy thì nếu màu sắc mà hợp mênh thì có thể giúp cho mọi điều thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở về sau. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được mệnh của mình phù hợp với màu nào, khắc hay hợp với mệnh nào để có được sự chọn lựa thuận lợi nhất.

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như:

- Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng

- Mộc ứng với màu xanh lá

- Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển

- Hỏa ứng với màu đỏ

- Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên sự tương hợp giữ ngũ hàng đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và chọn màu sắc như sau:

-  Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ

- Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

- Mệnh Thủy:  Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

- Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

- Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Căn cứ lựa chọn những màu sắc phải theo gia chủ trong nhà, thường ấy tuổi của người chồng.

II. Những màu sơn được ưa chuộng nhất hiện nay

lua chon mau son hop voi menh gia chu

- Màu vàng: màu vàng không chỉ quen thuộc trong không gian nội thất mà còn rất được ưu ái khi lựa chọn màu sơn ngoại thất bởi vẻ ấm cúng, thân thiện mà tông màu này đem lại. 

 

lựa chọn màu sơn hợp với mệnh gia chủ

- Màu ghi: Màu ghi là 1 màu sắc trung tính, cũng có khả năng phù hợp với mọi không gian, phong cách. Tuy vậy, những gam màu trung tính thường tỏ ra đặc biệt phù hợp với phong cách hiện đại, đề cao sự đơn giản trong lựa chọn bảng màu. 

 

lua chon mau son hop voi menh gia chu1

- Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây vốn không phải là gam màu quen thuộc trong sơn tường nội thất, nay lại trở thành 1 xu hướng của năm 2017 sau khi được lựa chọn làm màu sắc của năm do Viện màu sắc Pantone lựa chọn.

 

lựa chọn màu sơn hợp với mệnh gia chủ1

- Màu xanh bạc hà: Mặc dù màu xanh bạc hà là 1 màu sơn trẻ trung, dịu mát, nhưng nó lại tỏ ra rất cá tính khi được kết hợp cùng phong cách cổ điển retro. Thật hiếm có 1 màu sắc nào có khả năng biến hóa đa dạng như vậy!

 

lua chon mau son hop voi menh gia chu2

- Màu trắng: quả thật màu trắng luôn được ưu ái như 1 gam màu không bao giờ lỗi thời. Dù bạn theo đuổi bất kì phong cách nào, nội thất có màu sắc đến đâu, tường sơn màu trắng luôn là sự lựa chọn an toàn.

 

>>XÂY NHÀ CẤP 4 ĐẸP, SANG TRỌNG DƯỚI 300 TRIỆU ĐỒNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
0979 575 616